Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Phụ huynh cần định hướng trường thích hợp cho con em

SilverVn.com - Phụ huynh cần định hướng trường thích hợp cho con em

Chọn lựa ngành học hợp lý là một vấn đề được các học sinh và bố mẹ mà con đang học năm cuối rất chú ý. Cha mẹ luôn mong muốn những tương lai tốt cho con mình và cũng từ nguyên nhân này mà rất nhiều bậc phụ huynh tự quyết định ngành học nhưng lại chẳng hỏi ý kiến của học sinh.

Với một nền kinh tế mở hiện nay, lựa chọn trường học hợp lý không phức tạp như chúng ta vẫn tưởng. Bố mẹ cần xác định và nói chuyện cùng học sinh nhằm tìm ra chuyên ngành đào tạo hợp lý bảo đảm công việc và sở thích của con mình. Lúc chọn trường đào tạo nên để ý tới những điều chủ yếu sau

Nhận định tương lai biến động của xã hội, yêu cầu công việc trong tương lai

Nắm bắt xu hướng biến động của thị trường và nhu cầu việc làm trong thời gian tới khiến bố mẹ cùng với con mình chọn lựa chuyên ngành đào tạo. Qua đó con em mình sau này có thể xin việc làm phù hợp lĩnh vực mình theo học. Hiện nay Việt Nam vào rất nhiều nhóm xuyên quốc gia và khẳng định Việt Nam chính là quốc gia mở có khả năng chuyển đổi lao động ở những đất nước trong nhóm. Dự đoán thời gian tới phần lớn việc làm chú ý về khả năng như ngoại ngữ, tin học, làm việc tổ đội, hòa nhập... Tiếp đó cuộc cải tổ công nghiệp đang diễn ra hình thành xu thế hệ thống thông thái hầu hết tự động, công nghệ thế chỗ phần lớn công việc của chúng ta. Đó không chỉ khiến cho lượng lớn nguồn lực phổ thông bị mất việc làm nhưng cũng tạo ra nguồn việc cho lao động kỹ thuật điện, CNTT, hóa chất....

Xác định được trình độ kiến thức của học sinh

Bố mẹ phải xác định chuyên ngành phù hợp cho con em


Xác định khả năng nhằm chọn lựa chuyên ngành học phù hợp vì thế phần trăm thi đỗ trường lớn. Các bạn phải biết các môn học học sinh có ưu thế, so thành tích những môn ấy qua các học kỳ khác nhau nhờ đó chọn bộ môn bạn có lợi thế. Khi đã ước chừng được khoảng điểm có khả năng dành được hãy so sánh với điểm vào kỳ thi tuyển vừa qua từ những trường đào tạo ngành nghề bạn thích.

>>> Xem thêm: Không có ngoại hình tôi e ngại khi tìm việc làm

Chọn lựa ngành đào tạo dựa trên đamv mê

Rất nhiều học sinh bởi bỏ qua chọn ngành mình đam mê mang đến hiện tượng bỏ dở hay đổi hướng việc học giữa chừng. Đa phần vì quan tâm hơn những điều kia mà quên rằng đam mê mới là điều quan trọng hơn hết lúc chọn lựa ngành. Đam mê sẽ làm có động lực để chúng ta đi qua mọi áp lực trong việc đó và cả cuộc đời. Nếu biết chọn lựa ngành phù hợp sở thích đương nhiên sẽ đem lại kết quả học tập xứng đáng cùng một việc làm đúng theo ngành đã học.

Vào ĐH là một lựa chọn quan trọng quyết định to lớn sự nghiệp mỗi người. Đứng trước lựa chọn quạn trọng của đời người chúc học sinh và cha mẹ đưa ra lựa chọn sáng suốt.