Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Người lớn tuổi có thể làm những công việc gì?

SilverVn.com - Người lớn tuổi có thể làm những công việc gì?

Dự định đi làm của những người lao động lớn tuổi hoặc đã đến tuổi nghỉ hưu phần lớn là vì muốn kiếm thêm một khoản thu nhập hàng tháng, có một công việc cho khuây khỏa đến sau nhưng không phải công việc nào cũng phù hợp với người lao động dù là part time hay full time. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những công việc dành cho người lao động lớn tuổi. 

Những công việc dành cho người lao động sau nghỉ hưu

1. Tư vấn bán hàng:

Đối với những người lao động sau nghỉ hưu thì thời gian làm full time thường không đảm bảo vì yếu tố sức khỏe có liên quan trực tiếp. Khi tuyen dung viec lam những người lớn tuổi, nhà tuyển dụng thường dành những công việc có thể chia ca, đổi cả giữa các nhân viên cho nhau được. Công việc làm tư vấn bán hàng là một công việc vô cùng hấp dẫn và phù hợp với người lao động sau nghỉ hưu. Mức thu nhập mà người lao động nhận được dựa trên kinh nghiệm và sự từng trải, cùng với đó là doanh số theo tháng đã đạt được như thế nào để làm căn cứ tính lương. 

công việc cho người lao động đã về hưu 1

2. Làm gia sư:

Đối với những người công tác trong ngành giáo dục hay sư phạm sau khi về hưu có thể nhận dạy kèm tại nhà hoặc mở lớp ôn kiến thức cho học sinh tùy thuộc vào chuyên môn giảng dạy trước đó. Công việc này gắn liền với công việc ngày trước của người lao động chính vì thế mà không khó để có thể đảm nhận được công việc này. Làm gia sư vừa có thêm thu nhập mà áp lực công việc lại chẳng là bao so với hồi còn đi giảng dạy trên trường lớp. 

Mức lương trung bình của công việc này phụ thuộc vào số lượng học sinh, sinh viên theo học và thời lượng học cho một buổi là bao nhiêu giờ đồng hồ. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng/học sinh/buổi. 

3. Chăm sóc khách hàng:

công việc cho người lao động đã về hưu 2

Để làm được công việc chăm sóc khách hàng, người lao động cần có những kỹ năng nhất định như khả năng giao tiếp tốt và am hiểu về lĩnh vực mà mình đang làm để có đầy đủ thông tin giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang thắc mắc và cần hỗ trợ. 

4. Trợ lý ảo:

Đối với những người làm công việc hành chính văn phòng trước đây có thể tham khảo công việc trợ lý ảo. Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên ở vị trí trợ lý ảo, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc này nếu yêu thích làm công việc trợ lý, hỗ trợ xử lý giấy tờ và lên kế hoạch làm việc. Kỹ năng đòi hỏi là bạn cần thành thạo tin học văn phòng và có kỹ năng máy tính tốt.

5. Blogger:

công việc cho người lao động đã về hưu 3

Đối với viec lam blogger này, đối tượng không chỉ có những người đã về hưu mà các bạn trẻ ngày nay cũng rất yêu thích công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Chỉ cần bạn am hiểu về một lĩnh vực nhất định, có nhiều trải nghiệm và biết cách chia sẻ chúng đến với độc giả thì bạn có thể gây dựng cho minh một blog cá nhân, mang nét cá tính riêng và thu hút nhiều độc giả quan tâm. 

6. Bảo vệ - việc làm cho người lớn tuổi nam giới:

Bảo vệ là công việc không chỉ đòi hỏi sức khỏe, khả năng tự vệ hay phản ứng nhanh nhạy mà điểm chính yếu là sự trung thành, uy tín và kinh nghiệm đối phó với nhiều tình huống bất ngờ. Nam giới lớn tuổi ở độ tuổi nghỉ hưu 65-70 tuổi có thể đảm nhận công việc này vì họ có những yếu tố kể trên cộng với nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn sẽ giúp người lớn tuổi tìm được một công việc vừa ý, có thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống mà không cần phụ thuộc con cháu nhiều. Tuy nhiên, công việc bảo vệ cũng cần chia ca, đảm trách một số việc khác ngoài chức năng bảo vệ nhưng là những yếu tố giúp doanh nghiệp giữ chân người cao tuổi làm dài hạn, thu nhập tăng cao.

7. Cán bộ về hưu làm quản lí:

công việc cho người lao động đã về hưu 4

Việc làm cho trí thức lớn tuổi trên 50 tuổi từng làm trong ngành tài chính, kế toán, ngân hàng, lĩnh vực dịch vụ khác. Khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình với công việc, có tố chất và khả năng làm việc độc. Công ty sẽ ưu tiên người có kinh nghiệm quản lý hay những người có mon muốn cống hiến và làm việc vì lợi ích cộng đồng. Mức thu nhập hấp dẫn, phụ cấp và thưởng theo tháng, quý và năm, được đi du lịch trong và  ngoài nước, nhất là hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ của công ty.

8. Giúp việc  theo giờ phù hợp người lớn tuổi có sức khỏe dẻo dai:

Tuy đã về hưu nhưng nhu cầu tìm việc cho ngươi lớn tuổi là có thật vì họ vẫn mong muốn đóng góp sức lao động cho gia đình và xã hội. Người lớn tuổi thường có mặc cảm mình là gánh nặng co con cháu nên việc làm phù hợp súc khỏe, sở thích chắc chắn làm cho tinh thần của người lớn tuổi phấn chấn hơn. Giúp việc theo giờ là công việc quét dọn, chùi rửa mà họ vẫn làm hằng ngày theo quán tính thì chắc chắn là sạch sẽ, gọn gàng và không lo mất mát hay lừa gạt dù có chủ nhà hay vắng mặt nên khách hàng quý mến sẽ giới thiệu bạn bè, người thân.

Bác sĩ, nhà báo, kiến trúc sư, hay giáo viên, những nghề đòi hỏi chất xám và độ quảng giao xã hội lớn thường là nhóm nghề vẫn được xã hội trọng dụng khi về hưu.  Công việc làm thêm với người nghỉ hưu còn mang lại niềm vui, sự khuây khỏa tuổi già. Sức khỏe tốt, lại không vướng bận con cái nên việc tham gia một tổ chức nào đó vừa tạo mối giao lưu xã hội, vừa có thêm thu nhập hàng tháng. Tham gia lao động không đồng nghĩa với việc bạn phải vất vả cạnh tranh mà có rất nhiều công việc mang lại cho bạn niềm đam mê, sự thoải mái, giúp bạn có cơ hội thể hiện khả năng có ích của mình mang lại giá trị và những điều tốt đẹp cho cộng đồng. 

Những lợi ích khi tuyển dụng người lao động lớn tuổi

công việc cho người lao động đã về hưu 5

- Các nhân viên lớn tuổi cống hiến sẽ đảm bảo một chất lượng làm việc tốt hơn, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất kinh doanh. Có rất nhiều câu chuyện về các nhân viên lớn tuối gắn bó cao với công việc phát hiện được nhiều sai lầm tốn kém tiền bạc của các nhân viên khác trong công ty liên quan tới mọi thứ từ việc đọc sai tên khách hàng cho đến định giá sai hay sơ sót kế toán,…. 

- Các nhân viên lớn tuổi luôn đảm bảo yếu tố giờ giấc, hạn định thời gian. Phần lớn họ đều mong chờ sẽ được làm việc mỗi ngày, vì vậy họ sẽ đi làm đúng giờ hơn và luôn sẵn sàng với công việc. 

- Tính thật thà là điểm chung của các nhân viên lớn tuổi. Họ hiểu được giá trị của cuộc sống, của các mối quan hệ nhân quả, do đó luôn đảm bảo tính chính trực và tận tâm với sự thật. 

- Bổ sung vào những giá trị vô hình của các nhân viên lớn tuổi đó là sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng, có trọng tâm và chu đáo, nhờ đó có thể giúp công ty tiết kiệm hàng nghìn USD. Một chủ doanh nghiệp đã từng kể rằng một trong số các nhân viên lớn cuổi của ông đã tiết kiệm cho công ty trên 50.000 USD liên quan tới một hoạt động gửi thư số lượng lớn. Người nhân viên văn phòng 75 tuổi này đã phát hiện ra một khiếm khuyết con số trong tất cả các mã ZIP codes mà hầu như cơ quan bưu chính và cả các nhà quản lý marketing được trả lương cao với nhiều bằng cấp trong tay không thể nhận ra. 

- Khả năng lắng nghe tốt đã biến những nhân viên lớn tuổi trở thành tài sản quý giá bởi vì họ dễ đào tạo hơn - các nhân viên lớn tuổi chỉ được nghe một lần là họ biết phải làm những gì cần thiết. 

- Niềm kiêu hãnh khi một công việc được hoàn thành tốt của các nhân viên lớn tuổi luôn là điều rất khó tìm thấy ở các nhân viên trẻ tuổi. Các nhân viên trẻ tuổi muốn làm việc mau mau chóng chóng rồi về nhà, trong khi các nhân viên lớn tuổi cảm thấy rất vui khi ở lại công ty lâu hơn một chút để hoàn thành công việc chính bởi vì cảm giác kiêu hãnh của họ trong sản phẩm cuối cùng. 

công việc cho người lao động đã về hưu 6

- Các kỹ năng tổ chức tốt của những nhân viên lớn tuổi sẽ giúp các công ty tuyển dụng họ tiết kiệm thời gian vàng ngọc.Một thống kê có thể khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải ngạc nhiên: Hơn một triệu giờ mỗi năm bị lãng phí đơn giản bởi sự thiếu tổ chức tại nơi làm việc. 

- Hiệu suất và sự tin tưởng, chia sẻ lẫn nhau những ý tưởng và lời khuyên đã khiến những nhân viên lớn tuổi càng trở nên lý tưởng hơn. Những năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều công sở khác nhau đã đem lại cho các nhân viên này một sự hiểu thấu tuyệt vời về việc phải làm thế nào để công việc được thực hiện hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều hơn thời gian và tiền bạc cho công ty. Độ tin cậy của họ, được xây dựng qua nhiều năm, đồng nghĩa rằng họ sẽ không ngần ngại chia sẻ các ý kiến của họ với ban quản lý. 

- Tính cẩn thận, sự chín chắn đến từ nhiều năm kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc đã giúp các nhân viên lớn tuổi không bối rối mỗi khi các vấn đề khó khăn xuất hiện. 

- Việc tự mình làm gương cho các nhân viên khác trong công ty luôn là một giá trị vô hình khác mà rất nhiều chủ doanh nghiệp phải cảm kích ở những nhân viên lớn tuổi. Họ có thể trở thành những thầy giáo tuyệt vời, những tấm gương điển hình, qua đó giúp cho việc đào tạo các nhân viên khác được dễ dàng hơn rất nhiều.  

- Các kỹ năng giao tiếp - biết được khi nào phải giao tiếp và giao tiếp như thế nào - của các nhân viên lớn tuổi được hình thành từ nhiều năm kinh nghiệm trong cuộc sống. Các nhân viên lớn tuổi hiểu được tình hình “chính trị” nơi công sở và biết được cách thức truyền tải một cách ngoại giao nhất các ý tưởng của họ tới ông chủ. 

- Chi phí lao động được giảm thiểu là một lợi ích lớn khác khi tuyển dụng những nhân viên lớn tuổi. Phần lớn các nhân viên này đều đã có bảo hiểm xã hội từ các công ty trước đây họ đã làm việc hoặc có các nguồn thu nhập bổ sung và sẵn lòng nhận tiền lương thấp hơn một chút để có được công việc họ mong muốn. Các nhân viên lớn tuổi hiểu rằng được làm việc cho một công ty mang nhiều ý nghĩa cuộc sống hơn là việc hàng tháng nhận được một tấm séc tiền công. 

Nhìn chung, bất cứ chủ doanh nghiệp nào còn đang băn khoăn có nên tuyển dụng các nhân viên lớn tuổi hay không nên nhìn nhận lại những lợi ích trên. Các giá trị và kỹ năng của những nhân viên lớn tuổi – cũng như việc tiết kiệm đáng kể cho công ty nhiều khoản chi phí tiền bạc lẫn thời gian vàng ngọc - sẽ đảm bảo rằng việc tuyển dụng họ trở nên thực sự hiệu quả hơn nhiều so với việc tuyển dụng một đội ngũ lao động trẻ tuổi. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm và sự cẩn thận, chu đáo cũng là những đặc tính khó có thể tìm thấy ở những nhân viên trẻ tuổi.