Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Kiếm được chỗ làm mới tiếp đến thôi việc đúng hay sai?

SilverVn.com - Kiếm được chỗ làm mới tiếp đến thôi việc đúng hay sai?

Có nên xin việc trước khi xin thôi việc hay thôi việc sau đó đi xin việc? Dường như chính là thắc mắc của bất cứ ai đang muốn tìm tới bản thân mình 1 việc làm ổn định hơn.

Thực ra, thôi việc và xin việc mới thế nào mới đúng luôn là câu hỏi rất khó để quyết định đúng đắn. Dưới đây, tôi xin mang đến những định hướng giúp bạn đọc sẽ lựa đến bản thân mình con đường đúng đắn!

Quyết định xin nghỉ rồi mới tìm việc làm bạn sẽ có gì?

Thứ 1, thôi việc khi anh chị chưa xin đc việc làm đồng nghĩa các bạn đang thất nghiệp. Mọi thứ của chúng ta dường như bị đảo lộn và thêm phần khó khăn hơn trước khi bạn không thể làm nên thu nhập.
Tiếp đến, nghỉ việc sẽ có thể nói rằng anh chị đã thực sự thật sự nói lời chia tay tới chỗ làm trước kia và việc trở về khó xảy ra, ngoại trừ bạn nắm giữ vị trí vô cùng cần thiết với cty đó. Chính vì vậy, nếu như cơ quan của anh chị hiện làm tốt nhưng chỉ vì một vài chuyện cá nhân khiến anh chị bực tức dẫn đến nghỉ làm, chúng tôi tin rằng sau này bạn sẽ hối hận đến việc nghỉ làm của chính mình.
Thứ ba vấn đề các bạn nghỉ làm là đề tài được người phỏng vấn đem ra mổ xẻ quá nhiều, chính vì vậy nếu mà không khéo léo ở câu hỏi vì sao anh chị thôi việc, lúc đó rất có thể anh chị sẽ bị kỳ thị rất cao.

Nhiều người cho rằng cần phải tìm việc được đã rồi xin nghỉ làm

Dựa trên thực tế, rất nhiều người tìm việc được bộ lao động khuyên phải xin việc trước khi nghỉ vì một vài nguyên nhân sau đây:

Nên xin được chỗ làm khác xong nghỉ không?

 

Đầu tiên, anh chị ko phải chung sống với nỗi lo không có việc làm vì kể cả tìm kiếm đc việc làm mới hay chưa khi ấy bạn đã có nơi làm việc. Do vậy, anh chị sẽ có thời gian dài để suy nghĩ thấu đáo về việc làm trước kia, cũng như nhận xét cty nào tốt nhất rồi mới nộp hồ sơ, vì vậy suy nghĩ tiếp tục và thôi việc cũng chín chắn hơn.
Thứ hai, có việc mới rồi thôi việc giúp bạn không phải lo lắng nghỉ làm lâu bị mất chút ít chuyên môn nếu như bắt đầu đi làm.
Xin việc trước khi mà nghỉ việc đem lại rất nhiều điều hay nhưng xét cho cùng mọi vấn đề đều chẳng thể 100% mang tới điều tốt:
Nếu mà xin đc cty mới, sau quá trình xin việc khá tốt, nhiều người lao động khẳng định rằng bản thân sẽ đậu và nhanh chóng viết thư xin nghỉ. Nhưng, đến cuối lại tạch, khi ấy họ sống chung với thiếu việc làm.
Tìm việc được rồi sau đó nghỉ, thấy ăn chắc tuy nhiên mọi chuyện không phải như vậy. Một vài người đi làm cơ quan vừa tìm bắt đầu thấy tiếc cty lúc trước vì biết được cty mới thật chán.
Vấn đề thôi việc tại chỗ làm cũ không hề dễ dàng đặc biệt với những người tìm việc đã thời gian gắn bó lâu. Nhưng mà, khi bạn có ý định xin nghỉ, phải để ý tất cả các điều hay thông qua quá trình
tìm việc làm khác như thế nào để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.