Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Không có ngoại hình tôi e ngại khi tìm việc làm

SilverVn.com - Không có ngoại hình tôi e ngại khi tìm việc làm

Khi mà xin việc hay làm việc, có ngoại hình sẽ giúp cho chúng ta có nhiều ưu thế so với ứng viên khác. Cho dù hiểu xấu không sai, nhưng mà mình luôn thiếu tự tin mỗi khi đi phỏng vấn. Ra trường với cái bằng khá lĩnh vực công nghệ TT, hơn thế nữa những ngày tháng SV tôi hăng hái gia nhập tất cả các hoạt động ngoại khóa của trường, tuy nhiên giai đoạn xin việc của tôi không hề đúng như ý. Có một lý do vớ vẩn làm tôi luôn "bị loại" đó là quá xấu.

 

Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc làm

 

Đại đa số các người phỏng vấn vẫn nói rằng xinh hay xấu ko hề quan trọng, miễn có đủ kiến thức thì được. Tuy nhiên tôi nghĩ là thực tế không phải vậy, từ khi nói chuyện, nhìn thấy xấu người phỏng vấn đã cho trượt rồi, không còn có lấy thời gian để người tìm việc cho thấy khả năng,trình độ. Thực ra hình thức là 1 sự chọn lựa của người tuyển dụng. Nhiều công ty tâm sự người có thể chăm chút vẻ bề ngoài kỹ càng thì biết bố trí tốt mọi công việc.
Không thể nói xinh đẹp,ưa nhìn là một trong những lợi thế lớn đối với mọi người lao động để có thể tạo ra thiện cảm cho các người tuyển dụng. Nếu các bạn ứng tuyển đến các chức danh thí dụ bán hàng khi ấy ngoại hình đẹp là 1 điều nhất định. Chính vì vậy, bây giờ tôi xuất hiện cái ý nghĩ: chẳng lẽ mình lựa chọn sai.

Cuối cùng chúng lại là một nỗi sợ hãi của mình những lúc tìm việc. Mỗi khi đọc tin  tuyen dung nào đấy cùng vài chữ dễ nhìn khiến mình sợ hãi. Ra trường đc 1 năm vẫn không xin được việc mới do không có ưa nhìn, rải hồ sơ đã 15 chỗ mà không nơi đâu nhận, đôi chỗ gọi nói chuyện tuy nhiên tới cuối cùng vẫn không qua.
Đôi lúc tôi đi PV gặp rất nhiều ứng viên. Hỏi thăm nhau thấy năng lực của người ta cũng giống tôi & việc làm đấy lại không bắt buộc nhiều kiến thức do vậy tôi suy nghĩ cơ hội nghề nghiệp sẽ là tương tự. Đến cuối cùng họ cho qua cho dù CV chuẩn bị không đầy đủ, trái ngược lại tôi hồ sơ rất tốt.
Chẳng lẽ ngoại hình xấu thì chịu thiệt thòi ư? Tôi tự ti tới ngoại hình, chẳng dám trao đổi với nhiều người, không hề có tự tin trong khi ghé qua phỏng vấn. Không hiểu đến lúc nào tôi có thể tìm được việc đúng với chuyên ngành bản thân tôi từng học. Nếu vẫn cứ đà này, chắc chắn tôi phải viec lam không đúng chuyên môn may ra mình sẽ có việc làm.
Với những điều đã trải qua khi đi phỏng vấn tôi khuyên bạn không nên quá tự ti cũng đừng khỏa lấp nhược điểm ngoại hình bằng cách ăn mặc, trang điểm lòe loẹt. Việc làm này sẽ khiến bạn trở nên lố bịch trong mắt người khác. Giản dị và trang trọng sẽ tạo ấn tượng tốt hơn. Trời sinh ra với ngoại hình không bắt mắt là điều bạn không thể thay đổi vì vậy hãy làm hết khả năng để biến mình trở nên thuận mắt. Nếu bạn đen hãy chọn đồ màu sắc thanh lịch và sáng sủa để khiến mình có sức sống hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng cố bôi trét lên mặt mình son phấn để khiến bản thân trở nên kinh dị hơn nữa. Quan trọng hơn cả, trong khi đi xin việc, hãy vận dụng tối đa sự tháo vát, khả năng xoay sở, tài giao tiếp của bạn. Biết cách trả lời nhanh và chuẩn xác trước những câu hỏi “gai góc”, biết sắp xếp và chọn lọc những thứ cần thiết trong một mớ hỗn độn, những việc làm này sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục nhanh chóng. 

Ngoại hình là yếu tố tự nhiên khiến tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng nhưng nó cũng không phải là điều ngăn cản bạn đến vowismoij công việc. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Người lớn tuổi có thể làm những việc gì?