Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Cách mạng công nghiệp thứ 4 nguồn nhân công nước mình có bị ảnh hưởng không??

SilverVn.com - Cách mạng công nghiệp thứ 4 nguồn nhân công nước mình có bị ảnh hưởng không??

Như bạn đã biết, song song với sự dậy sóng lớn mạnh của CMCN 4.0 như ngay lúc này. Khi đấy trị trường lao động nước mình sẽ gặp phải nhiều áp lực, thậm chí là vô vàn sự trắc trở nghiêm trọng. Vì vậy đâu sẽ là bí quyết giải quyết cho thị trường việc làm dưới sự tác động of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4?

Cảnh báo lớn tới chất lượng of nguồn người lao động nước chúng ta

CMCN thứ 4 nguồn nhân công Việt Nam có bị ảnh hưởng không??


Gần đây tổ chức KH Ktế VNam cho biết hiện tại nước chúng ta đang có ước chừng 60 % số dân nằm trong tuổi làm việc.
Dân số đông mang lại vô vàn thời cơ lớn nếu mà nước mình biết tận dụng hiệu quả số lượng nhân lực dồi dào này, nhưng mà nó cũng đã tạo nên áp lực trong việc bảo đảm công việc, đáp ứng được momg muốn nâng cao kiến thức of người lao động.
Nếu như nói về lượng người lao động thì nước ta hiện đang có lợi thế lớn, song trình độ of người lao động hiện đang là 1 tình trạng đáng lo sợ.
Với có những kết quả của những chuyên gia trong và ngoài nước thì hầu hết các doanh nghiệp được khảo sát đều không hài lòng đến trình độ của nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực rất kém về trình độ mà một số người lao động Việt Nam còn thiếu khả năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, cùng với một số nguyên do như trên thị trường lao động dần dần mất đi sự cuốn hút với vô số nhà đầu tư trong & ngoià nước.
Đây cũng sẽ là một thách thức không hề nhỏ với ngành công nghệ VN dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4.

Nguồn lao động nào chịu sức ép mạnh nhất

Dưới một số làn sóng dư luận cực kỳ lớn như là hiện tại với cuộc cách mạng công nghệp thứ 4 không hề chỉ dình dập tới quá trình công tác of tất cả các nguồn nhân lực có chuyên môn thấp.
Nếu mà các nguồn nhân sự này họ ko bổ sung thêm tới bản thân các sự sáng tạo lúc đấy việc thất nghiệp chỉ còn là thời gian.
Dưới tính toán của tổ chức việc làm quốc tế thì có đến 85 phần trăm công nhân nghề may mặc sẽ có khả năng mất việc chịu ảnh hưởng lớn of CMCN này. Vấn đề đó sẽ đem lại ảnh hưởng vô cùng lớn khi mà trong thời điểm hiện nay nghề may hiện đang là 1 trong những nghề lôi kéo lao động lớn nhất.
Mặt khác có những ngành điển hình như: lái taxi cũng là một trong một số ngành sẽ có nguy cơ lớn nhất sẽ chịu tác động lớ nhất of CMCN thứ tư.

Cách khắc phục cho thị trường việc làm

Thị trường lao dộng sẽ chịu tác động do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như thế nào?


Cải Tạo nhân lực là yếu tố quan trọng nhất phải lưu ý vào, vì nước mình phải chạy kịp cùng sự phát triển lớn mạnh của nền CN hóa hiện nay.
Cần phải tuyên truyền để ng công nhân đổi mới sự nhìn nhận vấn đề, không nên quá chú trọng tới các nguồn lợi ngay lúc này, cần có quá trình đầu tư cho nghề nghiệp chuyên môn.
Với tất cả các cty thì cần đổi mới lại phương pháp dùng nguồn nhân lực theo cách thích hợp hơn nữa, có phương pháp thưởng tốt hơn với người lao động để cho người lao động an tâm cống hiến cùng với xí nghiệp.