Home / Tổng hợp tin tức Hot / SilverVn.com - Bí quyết bảo quản sạc pin máy tính cực chuẩn để không bị chai pin.

SilverVn.com - Bí quyết bảo quản sạc pin máy tính cực chuẩn để không bị chai pin.

Hiện tại bạn liên tục gặp phải tình thế quả pin laptop bị nóng. Pin laptop chúng là 1 phần khá cần được để ý khi chúng ta quyết định chọn mua máy tính của bản thân chúng ta.

Những chú ý trong lúc sử dụng cục sạc pin máy tính

Trong lúc sử dụng pin phải để ý sạc pin tràn 100% rồi bỏ sạc ra & dùng cho đến máy thông báo cạn pin rồi sau đó cắm sạc pin.

Cách thức ngăn chặn sạc pin laptop chuẩn nhất không bị hư pin.


Khi quả pin đã được nạp điện đầy không nên cắm tiếp, kèm theo CNghệ cell ION khống chế theo tùng lần sạc, bản thân mỗi một quả pin có công dụng tự làm cạn pin (bằng chứng là 1 quả pin chúng ta sạc pin 100%, để ra bên ngoài ko xài khoảng một ngày bị cạn pin).
Cần phải bảo quản sạc pin laptop tại những chỗ thoáng mát.
Không nên bỏ pin ra khỏi máy tính, bởi nó còn mang tác dụng hỗ trợ bạn phòng ngừa sập máy bất ngờ, lúc ấy HDD hiện chạy mức tốc độ cực cao, sẽ hại cho HDD và dữ liệu of bạn.

>>> Xem thêm: Cách nhận ra những cách thức lừa đảo qua mạng xã hội bây giờ.

>>> Tham khảo thêm các bài viết mới nhất tại địa chỉ: http://silvervn.com/

Các cách bảo quản pin máy tính tốt nhất

Đối với những máy tính mới mua về lúc đó vấn đề quan trọng để có thể gìn giữ quả pin trong lúc sử dụng đó là cấm dùng khi sạc máy, về sau này khi máy hoạt động đc một khoảng thời gian nhất định lúc đấy bạn có thể ứng dụng cách trên.
Cắm sạc pin đúng nhất: Ban đầu khi nghe các bạn tưởng như rất đơn giản nhưng tới khẳng định hiện nay đang có một số mọi người không làm đúng được phương pháp phía trên: cần phải phích cắm vào trong nguồn điện rồi mới cắm chân sạc vào laptop sau.
Hiện tại tất cả laptop đều có bổ sung hai chế độ xài đó chính là nguồn AC-220v hoặc là nguồn từ pin. Do vậy vấn đề các bạn dùng laptop lúc đang sạc pin không ảnh hưởng đến chuyện máy tính of các bạn bị phồng pin hay không.

Những lưu ý trong khi xài quả pin laptop


Thường xuyên bảo vệ quả pin máy tính không nóng: Rất nhiều bạn lúc sử dụng luôn luôn lên giường ngồi để dựa rối sau dùng đệm việc đó khiến cho lỗ hổng tán nhiệt ở dưới laptop bị che khuất gây ra laptop bị nóng, điều ấy khiến pin nhanh chóng bị phồng & lâu dần nó sẽ gây ra hư hỏng.
Chú tâm vào dung lượng pin : Trong lúc xài chúng ta cần quan tâm vào lượng điện hiện còn là mấy phần trăm?. Không nên để cho pin luôn luôn thông báo hết pin thì mới cắm sạc pin điều đó thấy được chẳng hạn các bạn cứ kéo dài số giờ sạc khi đó rất dễ bị hỏng. Mức pin pin tốt để nạp pin chính là tầm khoảng 10 phần trăm.
Chùi laptop hàng ngày: nên kiểm tra keo nhiệt cũng như là lau bụi bẩn tại các lỗ quạt, nếu như mọi người hàng ngày xài laptop lúc đấy các bạn cần phải quan tâm vệ sinh liên tục.

Bí quyết khắc phục tình trạng hao pin máy tính

Tháo pin khỏi laptop
Tháo nguồn ra khỏi laptop
Nhổ dây sạc ra bên ngoài laptop & dùng máy tính cho đến thời điểm không còn pin, để mà laptop tự nhiên tắt.
Cần đợi vào tầm 30s để cho pin dần dần mát đi, sau đó sử dụng 1 tấm vải sạch lau chùi sạch chỗ sạc pin để máy dẫn điện tốt nhất.
Luôn luôn sạc lúc mà thiết bị đã được tắt: Lý do là pin bị chai & khi mà chờ 1 khoảng thời gian, lượng pin pin bị mất đi, việc sạc lại phải cắm tiếp để làm đầy lượng pin.
Khi sử dụng mức pin đã đầy thì cần phải cắm tiếp tầm độ 1 tiếng.