Home / Du lịch Việt Nam / SilverVn.com - Những thông tin có liên quan khi đến tham quan Thác nước Pongour

SilverVn.com - Những thông tin có liên quan khi đến tham quan Thác nước Pongour

Nổi tiếng là một thác nước hùng vĩ đứng thứ 1 ở Đà Lạt. Thác bảy tầng nó có tên như vậy vì nó chảy xuyên qua một dãy các nấc thang đá bảy tầng, cho dù cách xa TP Đà Lạt tuy nhiên sự hấp dẫn, vẻ đẹp lộng lẫy của thác Pongour đã giúp loại bỏ đi hết trở ngại, khách trong nước và ngoài nước hãy đến đây vãn cảnh chiêm ngưỡng sắc đẹp of thác nước danh tiếng này.

Nguồn cội về Thác Pongour

Thác 7 tầng đó là một ngọn thác bảy tầng bởi vì chảy theo chuỗi các tầng thang đá bảy lớp, cao 40 mét. Đường lên tới thác nước 7 tầng đó là khung cảnh khá trong xanh và mộng mơ, nếu mà bạn tới vào thời gian tháng 10 sẽ bắt gặp các bức tranh điệp vàng nở rộ tạo nên một chặng đường quanh co đến dòng thác 1 màu vàng ươm đẹp mắt đến ngỡ ngàng mà thiên nhiên đã ban tặng Thác Pongour.
Nguồn gốc đầu tiên về Thác Pongour:
Trước đây tại vùng đất Tân Hội lúc này đang có 1 cô gái tên K’Ho vô cùng đẹp trông coi nơi đây.
K'Ho có năng lực chinh phục thú dữ, vào 1 buổi như mọi lần cô gái đã thuần phục 4 con tê giác rất to kỳ dị, Kainai cùng với bốn chú tê giác đã tới mở rộng rất nhiều diện tích đất đai và giúp dân làng làm lương, giữ gìn đất đai, chống giặc ngoại xâm. Nhờ có Kainai mà người dân nơi đây có 1 cuộc đời đầy đủ & khang trang.
Rồi một ngày cô gái mất người dân chốn đây hết sức bất ngờ khi mà thấy nơi K’Ho ra đi bỗng dưng xuất hiện nhiều các thác nguy nga. Với mọi dòng nc xanh ngát, mát mẻ, bọt tung trắng xoá, mọi phiến đá xanh rêu xếp thành hàng từ phía trên cao tới thấp, là tượng trưng cho sức mạnh đùm bọc, tình anh em nhân loại cùng với thiên nhiên.

Thác 7 tầng có gì đẹp ?


Truyền thuyết thứ hai của Thác Pông Gua:
Thác 7 tầng là biệt danh do người Pháp phiên dịch từ tên gọi địa phương, K’Ho đó là một địa điểm nhiều cao lanh có màu trắng làm nên sự lâu bền.

>>> Xem thêm: Các bạn cần chú ý các cái gì khi tới Hội An

>>> Tìm hiểu thêm các địa danh du lịch mới tại địa chỉ: http://silvervn.com/

Con đường đi tới Thác Pông Gua

Thác Pông Gua cách TT thành phố Đà Lạt tầm 40 km, trú tại Tân Hội. Tại tuyến đường đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, khách DL có thể tham quan thác thác 7 tầng tại ki-lô-mét 260, rồi rẽ phải & đi thêm vào tầm 8 cây số là đi đến thác Pông Gua.
Số tiền vé vào trong cổng đó là: 10 nghìn/một người
Với các các bạn đang ở xa như Hà Nội,Bắc Ninh quý khách hãy mua vé hàng không online để đến TP HCM rồi sử dụng 1 số xe cộ như xe khách tới nơi đây.

Nên đến vãn cảnh Thác Pongour vào thời gian nào?

 

Đi du lịch Thác Pông Gua vào khoảng thời điểm nào?

Ngày nay trên Thác nước Pông Gua thường diễn ra hội ngày 15, đầu năm vào thời điểm rằm tháng giêng mọi thanh niên của các Dtộc sẽ hội tụ đến nơi đây để có thể kiếm bản thân 1 cô vợ.
Và rằm hàng tháng là thời điểm hấp dẫn du khách tụ tập đến nơi đây nhiều.

Thác Pongour có gì hấp dẫn?

Thác nước Pông Gua được sứng danh là Số 1 Đông Dương. Bây giờ Thác nước Pông Gua còn không quá nhiều nc do xây dựng thủy điện, nhưng mà đi với những dòng suối chảy từng thềm rất rộng vẫn làm nên mọi hình ảnh độc đáo. Khu thung lũng bên dưới của thác cũng là địa điểm phù hợp cho nghỉ dưỡng.
Thác nước 7 tầng có chiều cao tầm 40m,& gồm có thành bảy tầng thác đổ, nhìn giống mái tóc của một cô gái rất đẹp. Cùng nhiều tảng cực to, ở trên là những thác nước khiến cho dòng chảy tạo tung bọt trắng xóa.