Home / Du lịch Việt Nam / SilverVn.com - Các nơi có một số món ăn ngon nhất ở Sapa

SilverVn.com - Các nơi có một số món ăn ngon nhất ở Sapa

Ngày nay không chỉ đc nổi tiếng với vô vàn phong cảnh thiên nhiên cực kỳ tuyệt cùng một khoảng không khí mát rượi trong khi nhiệt độ bắt đầu sang đông, mà Sapa đang còn cuốn hút khách thập phương với vô số món ăn độc đáo, mang đậm mùi vị của Sapa.

Ở đây chúng ta cùng chúng tôi tìm hiểu về các món ngon đã từng khắc sâu vào trong lòng of những dân phượt mọi nơi nhá!.

Thảng cố

Đang là một đặc sản rất đặc sắc tại Sapa, nó được nấu từ thịt và nội tạng of ngựa và vào khoảng ba mươi kiểu hương vị đã khiến nhiều khách thập phương nhớ đến khi ghé qua nơi này.
Món lạ thường đó ăn ngon tuyệt vào những thời tiết đông, ăn kèm là các rau rừng thêm một ít rượu ngô & hay thì chúng chỉ có ở các ngày chợ hoặc lễ hội của dân chúng chốn đây, do đó nếu mơ ước 1 lần thưởng thức Thảng cố, thì quý khách nên ghé thăm đúng dịp mở ra chợ phiên of người Mường.

Lợn Mường Sapa cắp nách

Thịt lợn lửng Sapa cấp nách nướng là 1 món chỉ có thể ăn thử khi mà tới phượt Sapa: Cư dân khu vực này gọi tên là cấp nách vì lợn luôn được những người dân Sapa cắp các con lợn lửng chừng 8 kg theo nách tiếp theo dân tình đem tới chợ phiên để bán.
Loại lợn ri này là 1 loại lợn rất lạ nó chỉ ở vùng cao. Chính vì thế mà lợn nướng cắp nách là 1 trong những món ăn đặc sản nhất định là chúng ta cần phải nếm thử khi đi phượt Sapa. Các miếng thịt non, bùi, không mỡ, da giòn đc tẩm những gia vị, đặm đà & thưởng thức cùng những luống rau rừng, rượu nếp sẽ làm các bạn phải mê mẩn ngay khi cái thử ban đầu.

>>> Xem thêm: Ở trên Sapa hiện nay có món ăn nào ngon nhất?

>>> Xem thêm địa điểm du lịch khác tại địa chỉhttp://silvervn.com/

Thịt gác bếp

Được biết đến là 1 vùng có những dân tộc Mường trú ngụ, khu vực này nổi tiếng đi cùng vô số các đồ ăn gác bếp với những cách thức nấu thông minh of các dân chúng nơi này từ: vị khói đậm màu kèm theo với các gia vị ướp thật kỹ làm nên thịt để bếp có tiếng of người Sapa.
Mặt khác món thịt gác bếp là món ăn danh tiếng of dân chúng khu vực này. Dù là các những gia cầm như là trâu,cóc ... hay được cư dân Sapa nấu thành thịt để bếp rất độc.
Để mà có thể làm được món ấy, dân chốn này sẽ lấy phần thịt nạc vai of một vài loại gia súc, sau đó bỏ bớt phần thịt mỡ, gân rồi mang đi tẩm cùng lá mắc khén, tỏi, đường. Bước cuối cùng chính là đem để bếp để hơi nóng giúp thịt sẽ được thơm ngon dù là trong các khoảng thời gian dài. Vì thế thịt gếch bếp này còn được gọi là thịt hấp khói.

Thịt nướng

Tham quan Sapa nên dùng thử các món gì?


Khi mà đến vãn cảnh SaPa khách du lịch thập phương dễ dàng nhìn được rằng tất cả ở Sapa dù là 1 món ẩm thực gì sẽ cũng làm nên gia vị of món nướng, kể cả từ: hoa quả, trứng, ếch ...
Món nướng trên Sapa vô cùng đặc biệt vì khu vực này đem theo trong mình nền khí hậu cực kỳ khắc nghiệt bởi vì rau củ cũng đem theo trong mình một số hương vị khác lạ mà ko 1 địa điểm nào cũng có và không giống với bất kỳ một món nướng tại một số nơi du lịch khác, bởi nó đã được nêm nếm và nướng cùng với vô số dòng rau núi rừng, hương liệu chỉ ở dân tộc có được.

Cơm lam, xôi bảy mầu

Đây là một đặc sản của dân trú ngụ trên Sapa. Cơm lam, xôi bảy sắc hiện có vị riêng, nếu mà khi nếm với món lợn nướng cắp nách & các loại rau củ rừng thì vô cùng ngon.