Home / Việc làm 24h / SilverVn.com - Chẳng lo không có việc nếu bạn theo học 1 số ngành này

SilverVn.com - Chẳng lo không có việc nếu bạn theo học 1 số ngành này

Hiện giờ học sinh tốt nghiệp xong thiếu việc làm rất nhiều. Vì thế, bậc phụ huynh và cả sinh viên chú ý ngành nghề dễ có việc làm hơn là lòng tin. Với tình trạng kinh tế lớn mạnh giống bây giờ thì nghề nghiệp nào sẽ có hy vọng tương lai. Nếu vẫn phân vân chưa biết lựa chọn ngành học nào có thể xem các nội dung sau đây.

Các ngành nghề dễ có việc làm trên thị trường hiện nay

Chuyên ngành Thông Tin

Các ngành nghề lương hấp dẫn trong tương lai


Mạng thông tin đang dần phát triển là một dịp giúp cho vô vàn doanh nghiệp tiếp xúc người dùng dễ dàng hơn. Hơn nữa 1 vài ngành thông tin bây giờ đang rất khát nhân lực, rất nhiều sinh viên thông tin tốt nghiệp nhưng Viec tim nguoi không đáp ứng được chuyên ngành. Việc đó cho thấy độ yêu cầu đối với ngành đấy là vô cùng cao, nếu bạn có kỹ năng và đam mê với ngành thì việc lựa chọn  ngành Công nghệ để học là một quyết định cực kỳ sáng suốt. 

Chuyên ngành kinh doanh

Quản trị vẫn là một ngành học thu hút các sinh viên nhanh nhạy đặc biệt ở trong xu thế hòa nhập kinh tế thế giới của Việt Nam. Nhằm giải quyết yêu cầu của người dùng, hoạt động kinh doanh của công ty đó phải không ngừng tăng trưởng. Không có lúc nào doanh nghiệp ở tại Việt Nam lớn mạnh như hiện giờ. Đó chính là cơ hội đối với lượng công việc của lĩnh vực đó thế nhưng cũng đề ra đòi hỏi cao về yếu tố kỹ năng nguồn lao động tai cho tot viec lam.

Trên thị trường hiện nay thì dù có kinh doanh bất cứ mặt hàng nào hay kinh doanh theo hình thức nào cũng giúp bạn có thêm nguồn thu lớn. Bên cạnh đó trong quá trình kinh doanh cũng giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm hành trang cho công việc kinh doanh của về lâu dài.

Với những người thích kinh doanh theo kiểu truyền thống thì chỉ cần có một số vốn nhất định để bán các mặt hàng mà mình nhập về, nếu bạn biết tự làm ra các sản phẩm kinh doanh thì có thể lập ra một thương hiệu riêng hay kêu gọi vốn đầu tư một cách dễ dàng. Công việc kinh doanh cũng đặc biệt phù hợp với những người yêu thích môi trường thoải mái, năng động.

>>> Xem thêm: Tìm việc trên internet và một vài thông tin

>>> Truy cập timviec365 để có những thông tin việc làm mới nhất

Ngành nghề marketing

Truyền thông là nghề chiếm giữ nhiệm vụ cực kỳ quan trọng với lĩnh vực bán hàng không chỉ trong nước mà của hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới. Kết quả bộ phận sale sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ truyền thông và Marketing còn điều phối phần lớn hiệu quả của tổ chức tương lai. Các doanh nghiệp truyền thông ở tại nước ta hiện ngày càng tăng trưởng. Những công ty mong muốn bán được lượng lớn hàng hóa thì một phần chẳng thể bỏ qua đấy là đầu tư truyền thông và Marketing vững mạnh. Đây cũng là một trong những phương pháp hàng đầu được một số nhà đầu tư mang sản phẩm của mình tới người tiêu dùng để nhằm cạnh tranh với nhiều sản phẩm tương tự của các công ty, tổ chức khác. Vì thế yêu cầu đối với bộ phận truyền thông và Marketing cần liên tục đẩy mạnh sale để ngày càng bán được nhiều sản phẩm hàng hóa ra thị trường để thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Cũng chính vì lý do đó cho thấy ngành ngành nghề quảng cáo vẫn dẫn đầu trong số 7 ngành nghề sở hữu nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay. 

Khong lo khong co viec lam neu chon hoc nhung nganh nghe sau

Ngành đồ ăn

Lĩnh vực đồ ăn được coi là 1 ngành có mục tiêu tuyển dụng việc làm vững mạnh, lĩnh vực của hy vọng. Đó là 1 trong những ngành học mang khả năng thực tế lớn mà phát triển đặc biệt là với xã hội hiện đại. Hiện nay nhu cầu ăn uống có một sức hút cực kỳ mạnh mẽ đến bộ phận giới trẻ, với những sản phẩm đồ ăn được cập nhật liên tục kết hợp cùng với ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ góp phần tạo nên một khoản lợi nhuận cực kỳ khổng lồ.

Với những sản phẩm đồ ăn chỉ có ở một thị trường nhất định như Việt Nam thì bạn cũng nên lưu tâm không chỉ đầu tư phát triển trong thị trường nội địa mà bạn còn có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt và cung cấp ra thị trường nước ngoài qua đường xuất khẩu. Nêu bạn có niềm đam mê và yêu thích với đồ ăn thì việc kinh doanh các mặt hàng đồ ăn,thức uống là một việc làm cực kỳ phù hợp dành cho bạn.